Chinese | English | Korean | Japanese | French | Vietnamese | Thai
           Introduction
           Programs
           Requirements for Admission
           Application
           Tuition Fees
           Contact Us
   การศึกษา ที่พัก และสภาพความเป็นอยู่

.  การศึกษา
มหาวิทยาลัยซีหนาน เป็นสถาบันที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาจีนให้ชาวต่างชาติอย่างถูกต้องแม่นยำ  มีคณาจารย์ที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์อันดีระหว่างอาจารย์กับศิษย์  มีสาขาวิชาเฉพาะทางจำนวนมากที่เป็นที่ชื่นชอบของนักศึกษาต่างชาติ  และมีการสอนวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างสมบูรณ์แบบ  นอกจากนี้ ยังมีห้องสมุดที่รวมรวบหนังสือไว้มากมาย รวมทั้งมีการติดตั้งศูนย์สารสนเทศที่มีเครือข่ายกว้างขวาง  เพื่ออำนวยสภาพที่เอื้อประโยชน์ต่อการศึกษาของท่าน  มหาวิทยาลัยยึดมั่นในหลักการ การสอนที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้เรียน โดยทั่วไปกำหนดให้แบ่งห้องเรียนด้วยจำนวนนักศึกษาประมาณ ๑๐ คน   นอกเหนือจากวิชาเรียนเฉพาะทางแล้ว  นักศึกษายังสามารถเลือกเรียนวิชาประวัติศาสตร์จีน  วัฒนธรรมจีน  ศิลปกรรมจีน วิธีเขียนพู่กันจีน  ศิลปะรำมวยจีน  ดนตรีของชนชาติจีนและการทำอาหารจีน เป็นต้น  มหาวิทยาลัยของเรายังสามารถรับนักศึกษาตามเงื่อนไขการสมัคร เช่น นักศึกษาที่รวมเป็นกลุ่มคณะเพื่อการทัศนศึกษาเชิงท่องเที่ยวระยะสั้นในช่วงปิดเทอม โดยการพาไปทัศนศึกษาที่โรงงาน  ชนบท  มหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในประเทศจีน  และนำเที่ยวภูเขาและแม่น้ำที่งดงามของประเทศจีน  เพื่อให้เกิดความเข้าใจในด้านการเมือง  เศรษฐกิจ  วัฒนธรรมและเสน่ห์ของประเทศจีน
๒. ที่พัก

สิ่งอำนวยความสะดวกที่มหาวิทยาลัยจัดไว้ให้ในห้องพักนักศึกษาต่างชาติคือ โทรศัพท์  โทรทัศน์  ตู้เย็น  จุดเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ท  โต๊ะเขียนหนังสือ  ตู้เสื้อผ้า  ห้องน้ำส่วนตัว (มีฝักบัวและอ่างอาบน้ำ) และห้องอาบน้ำ เป็นต้น  ทั้งยังสามารถรับชมรายการโทรทัศน์จาก BBC และ NHK ในห้องพักได้อีกด้วย

๓. สภาพความเป็นอยู่
ฉงชิ่งเป็นหนึ่งในสี่นครเมืองที่ขึ้นตรงต่อรัฐบาลกลาง วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเขตเป่ยเป้ยของนครฉงชิ่ง ซึ่งด้านหน้าหันเข้าหาแม่น้ำเจียหลิงเจียงที่ไหลยาวคดเคี้ยว  ด้านหลังอิงสวนพฤกษชาติจิ้นอวิ๋นซานที่มีทิวเขาเขียวชอุ่มทอดยาวสลับซับซ้อน ประสานไปกับเสียงน้ำไหลรินจากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ   ภายในมหาวิทยาลัยเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มขึ้นซับซ้อนหนุนเนื่องซึ่งกันและกัน  ต้นหญ้าส่งกลิ่นหอมอบอวลแพร่ระบัดหนานุ่มดังพรม  ดอกไม้สวยสดงดงามแข่งกันเบ่งบานทั้งสี่ฤดู   สิ่งเหล่านี้เป็นภูมิทัศน์ที่งดงามของสถาบันการศึกษาที่มีการจัดตกแต่งแบบสวนที่ลือชื่อของเรา และยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องจากกระทรวงศึกษาธิการของประเทศจีนว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีวัฒนธรรมงดงาม  ภายในมหาวิทยาลัยมีอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมการกีฬาอย่างครบถ้วนตามต้องการ  เช่น  สนามฟุตบอล  สนามบาสเกตบอล  สนามวอลเล่ย์บอล  สนามเทเบิ้ลเทนนิส  สนามกายบริหาร  ศูนย์ฝึกเทนนิส  และสระว่ายน้ำ เป็นต้น   ภายในหอพักนักศึกษาต่างชาติยังประกอบด้วยห้องอำนวยความสะดวกรวม ได้แก่ ห้องครัว ห้องซักล้าง ห้องรับแขก  ห้องคอมพิวเตอร์ และห้องฟิตเนส เป็นต้น  นักศึกษาต่างชาติสามารถประกอบอาหารที่ห้องครัวรวมได้  ทั้งยังสามารถไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหารของนักศึกษาต่างชาติหรือห้องอาหารอื่นๆ ได้  ในราคาประมาณ 20-45 หยวนต่อวัน ภายในมหาวิทยาลัยมีซุปเปอร์มาเก็ตไปรษณีย์ ธนาคาร โรงพยาบาล รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการดำรงชีพอื่น ๆ  นักศึกษาสามารถส่งจดหมายไปต่างประเทศที่ไปรษณีย์ภายในมหาวิทยาลัย  และยังสามารถดำเนินการเกี่ยวกับพัสดุต่างประเทศที่ไปรษณีย์ในเขตเป่ยเป้ยได้อีกด้วย  ระยะทางจากหอพักนักศึกษาต่างชาติไปยังธนาคารแห่งประเทศจีนที่ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัย ใช้เวลาเดินเท้าเพียง ๓ นาที  นอกจากนี้ธนาคารแห่งประเทศจีน สาขาเป่ยเป้ย มีบริการแลกเช็คเดินทาง  ทั้งยังสามารถใช้บัตรเครดิตนานาชาติได้ เช่น วีซ่าการ์ด  เจซีบีการ์ด เป็นต้น  ระยะเวลาเดินทางโดยรถยนต์จากมหาวิทยาลัยไปยังใจกลางเมืองฉงชิ่ง  สนามบิน หรือสถานีรถไฟ ก็ใช้เวลาเพียง ๔๐ นาทีโดยประมาณ  การคมนาคมสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง
วิธีการชำระเงิน

๑. นักศึกษาต่างชาติทุนรัฐบาลจีน

นักศึกษาต่างชาติทุนรัฐบาลจีนที่ได้รับอนุมัติทุน จะได้รับทุนตามประเภทในระดับที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งได้แก่  ทุนการศึกษา  ทุนค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่าย  รวมทั้งยังมีทุนที่ครอบคลุมถึงการประกันสุขภาพให้อีกด้วย    สำหรับค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ที่เหลือ ผู้รับทุนต้องดูแลรับผิดชอบเอง

Address: The International Education and Exchange Centre, Southwest University ,Tiansheng Road, Beibei,Chongqing,
Tel: 86-571-88165697 P.R.China: 400715 Fax: 86-571-88165698
Email: admissioncn@126.com   Website: https://cuecc.com