中文版  |  English  |  Thai  |  Vietnam  |  Burmese

 

Giới thiệu về trường

Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam Trung Quốc có diện tích là 100 hecta nằm ở phía Bắc của thành phố Côn Minh - một “thành phố mùa xuân” của Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1951 và có một bề dày truyền thống đào tạo. Vào năm 1995, trường đã được chính quyền tỉnh Vân Nam và Chính phủ Trung Quốc công nhận là trường đại học trọng điểm của tỉnh.

1. Về cơ sở hạ tầng và phương tiện kĩ thuật của trường được tổ chức, trang bị khá đầy đủ và hiện đại, phục vụ có hiệu quả cho công tác giảng dạy và học tập. Tất cả hệ thống phòng học đều rộng rãi, thoáng mát và được trang bị máy chiếu, âm thanh tốt.

Hệ thống thư viện được điện tử hoá rất hiện đại, với thiết kế năm tầng có thể phục vụ cho một khối lượng lớn sinh viên đến học tập và trao đổi. Bên cạnh đó, thư viện trường còn có một trữ lượng sách khổng lồ, với hơn 1.600.000 đầu sách đủ các phân ngành khác nhau. Đây là lợi thế cho sinh viên học tập tại trường sẽ có nhiều nguồn tài liệu để nghiên cứu.

Đặc biệt, trường còn thiết kế một hệ thống bể bơi, cung thể dục thể thao rất hiện đại, phục vụ cho hoạt động thư giãn nghỉ ngơi của sinh viên sau những giờ học tập và nghiên cứu căng thẳng.

2. Về không gian sống của trường luôn luôn đảm bảo các yêu cầu xanh, sạch, đẹp, an toàn. Công tác an ninh trong trường luôn luôn đảm bảo ở mức tối đa. Khuôn viên của trường rất rộng rãi, sạch sẽ, có trồng nhiều cây xanh, rất tốt cho sức khoẻ của con người. Giao thông đi lại rất an toàn và thuận lợi. Các sinh hoạt trong trường rất tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên như: mua sắm, ăn uống, giải trí, liên lạc v.v...

3. Về hình thức đào tạo, cả trường có 20 học viện và 2 trung tâm dạy học được tổ chức theo mô hình đào tạo đa ngành nghề ở các trình độ như đại học, sau đại học. Trong đó, ngành kinh tế học và quản lí học đóng vai trò là ngành đào tạo chủ chốt của trường.

Về mô hình đào tạo đại học, trường có khoảng 41 chuyên ngành nghiên cứu sâu trong những lĩnh vực như: Quản lý tài chính, Quản lý công thương, Kế toán, Tiền tệ v.v...

Về mô hình đào tạo sau đại học, có khoảng 69 chuyên ngành ở các lĩnh vực Quản lý công thương (MBA), Quản lý hành chính (MPA), Thương mại quốc tế, Luật học, Kế toán học, Tiền tệ học, Tin học, Thống kê học v.v...

Đặc biệt, tại trường có cơ cấu khoa học với hơn 50 viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu như: Viện nghiên cứu kinh tế, Viện nghiên cứu phát triển tiền tệ, Viện nghiên cứu đầu tư, Trung tâm nghiên cứu kinh tế Đông Nam Á, Trung tâm nghiên cứu khu vực Ấn Độ Dương, Trung tâm nghiên cứu Xã hội và kinh tế v.v...

4. Về quan hệ hợp tác quốc tế, nhà trường đã có quan hệ hợp tác và giao lưu với hơn 80 trường ̣đại học ở khoảng 30 nước và khu vực trên thế giới như: Việt Nam, Mi-an-ma, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ô-xtrây-li-a, Ấn Độ, Nga, Mĩ, Anh, Pháp và Thụy Sĩ v.v... Trường được xem là cái nôi đào tạo nhân tài quốc tế ở nhiều lĩnh vực mà hiện nay nhiều bạn trẻ trên thế giới rất ưa chuộng.

5. Về đội ngũ giảng dạy, trường có khoảng hơn 1000 giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm tốt đang công tác tại trường. Tất cả các giảng viên đều có học vị từ thạc sĩ trở lên, trong đó có nhiều giảng viên đã đạt được học hàm giáo sư và phó giáo sư.

Hiện nay, có khoảng 32 000 sinh viên, học viên đang theo học tại trường. Trong đó có hơn 2 168 học viên trong nước theo học cao học và khoảng 700 sinh viên, học viên nước ngoài đang theo học đại học, cao học, số lượng còn lại là sinh viên trong nước đang theo học đại học.

Các sinh viên, học viên sau khi hoàn thành khoá học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên ngành cũng như khả năng ứng dụng thực tiễn để sau này có thể công tác tốt trong các cơ quan, doanh nghiệp của nhà nước hoặc tư nhân v.v...

Căn cứ vào thực tế đào tạo, trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam đã được nhà nước Trung Quốc công nhận là một trong những trường cơ sở trong việc đào tạo nhân tài kinh tế và quản lí thuộc khu vực mậu dịch tự do Trung Quốc - ASEAN.

Chương trình đào tạo của trường
Đào tạo cử nhân
Đào tạo thạc sĩ
Đào tạo bổ túc tiếng Hán
Chương trình đào tạo khác
Hoạt động du học ngắn hạn và trại hè trại đông
Mọi chi tiết xin liên hệ tại các địa chỉ sau
Tel:+86-871-65110327
Fax:+86-871-65110303
Email:491899405@qq.com
Email:310012082@qq.com